Go to

 

Tin tức ngành

UNIVERSAL ANALYTICS SẼ NGỪNG HOẠT ĐỘNG

Ngày

UNIVERSAL ANALYTICS SẼ NGỪNG HOẠT ĐỘNG

Sau một thời gian cùng các tín đồ quảng cáo đo lường quằn quại khắp các chiến dịch quảng cáo Google thì Universal Analytics (UA) sắp phải “nghỉ hưu”.

 

Google Analytics 4 (GA4) là giải pháp đo lường thế hệ tiếp theo của Google và sẽ thay thế UA. Vào ngày 1 tháng 7 năm 2023, các thuộc tính UA chuẩn sẽ ngừng xử lý các lần truy cập mới. Nếu bạn vẫn đang dùng UA thì nên thay đổi ngay sang GA4 hôm nay nhé.

 

Cụ thể chuyện gì sẽ xảy ra?

  • - Từ giờ đến ngày 1 tháng 7 năm 2023, bạn vẫn có thể dùng UA.

  • - Sau ngày 1 tháng 7 năm 2023, bạn sẽ có thể truy cập vào dữ liệu trước đó của mình ở UA trong ít nhất 6 tháng. Vậy nên, bạn hãy xuất các báo cáo, dữ liệu cũ của mình (nếu cần) ngay trong thời gian này.

  • - Sắp tới Google sẽ công bố thời gian chính xác khi nào những dữ liệu cũ của UA không còn xem được nữa. Sau ngày đó, bạn sẽ không còn có thể xem các báo cáo UA của mình trong giao diện Analytics hoặc truy cập vào dữ liệu UA của bạn thông qua API nữa.

 

Cách kiểm tra xem GA của bạn có bị ảnh hưởng gì không?

  • - Nếu bạn đã tạo thuộc tính của mình trước ngày 14 tháng 10 năm 2020, thì có thể bạn đang sử dụng thuộc tính UA.

  • - Nếu bạn đã tạo thuộc tính của mình sau ngày 14 tháng 10 năm 2020, thì có thể bạn đang sử dụng thuộc tính GA4 rồi và không cần làm gì nữa.

 

 

Chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn chuyển sang GA4 càng sớm càng tốt vì các dữ liệu bạn cần sẽ được lưu trữ và sử dụng cho sau này dễ dàng hơn, kể cả khi UA dừng hoạt động.

 

Nguồn: support.google.com/analytics