Go to

 

Tin tức ngành

Những thay đổi về marketing truyền thông trả phí trong năm 2021

Ngày

Những thay đổi về marketing truyền thông trả phí trong năm 2021

Một năm mới đồng nghĩa với một chiến lược truyền thông trả phí mới - cải tiến và tối ưu hơn. Vậy bạn cần thay đổi những gì để mang tới một chiến lược tốt hơn cho năm 2021?

1.Biến Passing Ads thành chuyển đổi

Passing Ads là một “ngôi sao đang lên” trong thế giới truyền thông trả phí. Điều này thể hiện rõ ràng qua sự phát triển của Instagram Reels cũng như sự phổ biến rộng rãi của các kênh TikTok, Instagram Story và Facebook Story.

Về cơ bản, nếu có quảng cáo chạy qua khi người dùng đang lướt web thì có thể được coi là một Passing Ads.

Các loại quảng cáo này phải nhanh chóng, phù hợp và mục đích cuối cùng là hướng đến chuyển đổi.

Một số loại quảng cáo cụ thể có kết quả hoạt động tốt nhất là:

●     Quảng cáo giống dạng Organic là tốt nhất. Các doanh nghiệp muốn khán giả của mình nghĩ rằng họ thấy quảng cáo vì họ đã theo dõi tài khoản của công ty, ngay cả khi không phải vậy.

●     Bao gồm các liên kết bài đăng hoặc liên kết swipe up ở mọi nơi. Bạn càng giúp mọi người tìm thấy bạn dễ dàng hơn thì hiệu quả càng cao.

●     Những giây đầu tiên cực kỳ quan trọng. Bao gồm các âm thanh liên quan và hiệu ứng khiến sản phẩm của bạn ấn tượng ngay lập tức. Tính cách của thương hiệu phải rõ ràng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

●     Truyền thông chéo. Nếu bạn chia sẻ video sản phẩm trên Instagram Reels, hãy tải video đó lên cả Story và News Feed. Nếu bạn có TikTok, hãy chia sẻ thêm video qua kênh này.

●     Sử dụng chúng để xây dựng remarketing gồm “người xem”, “người tương tác” và “người nhấp”.

2.Biến các Influencer trở thành một phần của mô hình kinh doanh

Những influencer vi mô và vĩ mô là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để truyền thông, miễn là khán giả của bạn phù hợp với influencer đó. Ngay cả những trang chỉ có vài nghìn người theo dõi cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho các thương hiệu nhỏ đang tìm kiếm chỗ đứng.

Hãy tìm kiếm những influencer hàng đầu trong lĩnh vực của bạn, cũng như tính toán chi phí mỗi chuyển đổi thành công.

Từ đó, bạn có thể tạo mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi, vừa giúp doanh nghiệp phát triển trong khi influencer lại kiếm thêm được thu nhập.

3.Thêm nhiều kênh hơn

Bạn muốn nỗ lực hơn trong việc tạo kênh và trang đích. Nhưng đương nhiên là bạn không muốn phó mặc hoàn toàn việc này cho Internet.

Hãy xây dựng các kênh và trang đích bằng cách sử dụng nhuần nhuyễn các mối tương quan giữa quảng cáo, mạng lưới và từng giai đoạn trong hành trình của khách hàng. Nhờ đó, bạn có thể tìm ra lộ trình của người dùng và từ đó xác định nguyên nhân sâu xa trong hành vi của khách hàng tiềm năng.

Hành trình có thể khác nhau giữa YouTube và Facebook do các nền tảng này hoạt động khác nhau. Tương tự, khách hàng có thể phản hồi khác nhau với từng loại quảng cáo.

Vị trí của chúng trong hành trình khách hàng cũng tạo ra sự khác biệt rất lớn. Người tiêu dùng trong giai đoạn nhận biết sẽ phản ứng với phiếu giảm giá khác với một người trong giai đoạn mua hàng.

4.Dự báo chi tiết hơn qua các nguồn, thời gian và phân bổ ngân sách

Điều đầu tiên cần lưu ý: Nắm rõ chi phí của tất cả các hạng mục trong kế hoạch. Đây có thể là giá mỗi nhấp chuột, đăng ký, thanh toán cho influencer hoặc toàn bộ các khoản thanh toán bằng tiền khác.

Về cơ bản, bạn nên biết mình đang thanh toán những gì và ở đâu.

Thứ hai: Bên cạnh dự báo theo năm, bạn nên làm thêm việc này theo cả quý. Điều này cho phép thay đổi ngân sách linh hoạt và dễ dàng hơn trong vòng một năm.

Khi bạn đã sẵn sàng thay đổi các chiến thuật truyền thông trả phí của mình, bạn nên chuẩn bị kỹ càng hơn để mọi chuyện suôn sẻ. Với dự báo hàng quý trong tay, ngân sách sẽ được chi tiêu hợp lý và hiệu quả hơn rất nhiều.

5.Làm việc nhiều hơn với Microsoft:

Microsoft đang cho thấy sự cải tiến và phát triển vượt bậc với các tùy chọn quảng cáo được cập nhật thường xuyên.

Cụ thể, Microsoft Advertising hiện đang cung cấp ba tùy chọn nhắm mục tiêu mới:

●     Nhắm mục tiêu LinkedIn nâng cao: Giờ đây, các nhà tiếp thị có thể nhắm mục tiêu đến đối tượng LinkedIn theo chức năng công việc, công ty và ngành. Ngoài ra còn có bạn còn có thể sửa đổi giá thầu chiến dịch theo ngành hoặc công việc.

●     Dynamic Remarketing cho Microsoft Shopping: Các nhà marketing ngành thương mại điện tử hiện có thể nhắm mục tiêu đến những khách hàng đã tương tác với họ theo một cách nào đó, ví dụ như những khách hàng đã cho sản phẩm vào giỏ hàng,...

6.Để CPA hợp lệ trên YouTube và DSP

Giá mỗi hành động (CPA) của bạn trên YouTube và DSP luôn phải nằm ở mức có thể chấp nhận được.

Sử dụng CPA Network là lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực đang phát triển tốt.

Nếu bạn cần trợ giúp để giới hạn giá CPA của mình, hãy thử sử dụng công cụ đặt giá thầu CPA mục tiêu của Google. Điều này sẽ giúp giữ CPA của bạn luôn ở mức bằng hoặc thấp hơn CPA mục tiêu của mình.

7.Biến Machine Learning thành lợi thế

Đối với các nhà lãnh đạo marketing, năm 2021 là thời điểm “vàng” để nhảy vào vòng đua Machine Learning.

Điều này giúp tăng cường ROI của doanh nghiệp cho các chiến dịch truyền thông trả tiền thuộc bất kỳ loại và kênh nào. Sự kết hợp giữa sáng tạo và Machine Learning sẽ giúp các quảng cáo của bạn tiến xa và đạt được hiệu quả tốt hơn rất nhiều.

KẾT:

Truyền thông trả phí đang ngày càng phát triển và yêu cầu các doanh nghiệp luôn phải thay đổi để thích nghi một cách tốt nhất. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn nắm rõ các xu hướng và tối ưu chiến lược theo từng sự thay đổi. 

Nguồn: searchenginejournal