Go to

 

Tin tức ngành

Người Việt – họ làm gì hàng ngày trên Facebook?

Ngày

Người Việt – họ làm gì hàng ngày trên Facebook?


Người Việt dành trung bình 2,5 giờ mỗi ngày để truy cập facebook


Theo thống kê được Facebook công bố, mạng xã hội này hiện có đến 30 triệu người Việt dùng mỗi tháng, đáng chú ý, đến 27 triệu người dùng Facebook trên thiết bị di động như smartphone hay tablet. Độ tuổi 18-34 chiếm 3/4.

Như vậy, con số này đã tăng gấp ba lần 10,6 triệu người Việt dùng Facebook kể từ cuối năm 2012, theo số liệu của InternetWorldStats.
Mỗi ngày, có đến 20 triệu người Việt dùng Facebook và 17 triệu người lướt Facebook trên di động.

Theo Allin1Social, đàn ông Việt sử dụng Facebook nhiều hơn phụ nữ, tỉ lệ 54,4% - 45,6%.Infographic thông tin cơ bản về lượng người dùng VN trên mạng xã hội Facebook - Nguồn: Facebook công bố ngày 16-6Với số lượng thời gian truy cập facebook hàng ngày trung bình là 2,5 giờ, hoạt động phổ biến nhất của người Việt thường là truy cập trạng thái của cá nhân và mọi người trên Facebook, trò chuyện với bạn  bè. Người Việt cũng dành nhiều thời gian để click vào các thương hiệu, các trang bán hàng....Tăng so với thời gian trung bình 2,4 giờ sử dụng mạng xã hội vào đầu năm 2014 do WeAreSocial công bố.

 

 
Cụ thể, có khoảng 50% người Việt tìm hiểu về thời trang, 30% về chăm sóc da và 30% đồ điện tử. Điều đặc biệt, trong số 30 triệu người Việt thì các bà mẹ là đối tượng sử dụng facebook với tần suất cao, với mục đích: Chia sẻ mốc thời gian trong cuộc đời và các khoảnh khắc thường nhật.

Đây cũng là một trong những thông tin hữu ích và cần thiết giúp cho các nhà quảng cáo có thể tiếp cận đúng đối tượng của mình trên mạng xã hội.  
 

Nguồn: tuoitre.vn