Go to

 

Tin tức ngành

Facebook chia sẻ Insights mới về cách tối đa hóa phạm vi tiếp cận của video

Ngày

Facebook chia sẻ Insights mới về cách tối đa hóa phạm vi tiếp cận của video

Facebook đã chia sẻ một số insights mới về cách thức hoạt động của các thuật toán nội dung video, điều vốn ảnh hưởng đến phạm vi tiếp cận của các video được tải lên trên nền tảng.

Các mẹo này được chia sẻ từ Bà Mahncy Mehrotra, trưởng nhóm sản phẩm của Facebook, người đã tham gia một buổi phát trực tiếp gần đây trên Facebook Media Page.

Chia sẻ của Bà Mehrotra là một loạt các mẹo và một số lưu ý liên quan có thể giúp các nhà làm video marketing tối ưu hóa cách tiếp cận Facebook của họ.

Trước hết, khi giải thích thuật toán của Facebook được thiết kế để tối ưu hóa cho mục đích gì, Bà Mehrotra giải thích rằng tương tác vẫn là chìa khóa chính:

“Điều chúng tôi thực sự quan tâm là chúng tôi muốn đảm bảo rằng người dùng của chúng tôi đang có những khoảng thời gian vui vẻ, quý giá khi họ ở trên Facebook và xem video, vì vậy thực sự những gì thuật toán đang cố gắng làm là sự phù hợp với những gì người dùng quan tâm, đến nội dung họ sẽ thích, nội dung họ thực sự sẽ xem.”

Điều này nó phụ thuộc vào việc khán giả của bạn và những gì họ muốn xem, điều sẽ khác nhau trên từng thương hiệu và Trang.

Để hiểu khán giả của bạn – thông qua các công cụ Audience Insights của Facebook và các phương tiện khác – bạn cần đảm bảo rằng bạn đang tạo video gây được tiếng vang với người hâm mộ và sau đó, mức độ tương tác sẽ quyết định thêm phạm vi tiếp cận bài đăng video mở rộng của bạn.

Về các chi tiết cụ thể của thuật toán phân phối của Facebook, Bà Mehrotra nói rằng giữ cho người xem của bạn theo dõi xuyên suốt vẫn là chìa khóa:

“Có rất nhiều yếu tố, vì vậy thật khó để đi vào tất cả chúng, nhưng tôi nghĩ ở cấp độ cao hơn, điều tôi muốn nói là chúng tôi xem xét khả năng người dùng sẽ xem nội dung, vì vậy yếu tố chính thực sự vấn đề là xác suất người dùng tương tác với nội dung này và xem nội dung đó trong một khoảng thời gian dài hơn.

Và sau đó, chúng tôi cũng tính đến điều thứ hai, khả năng người dùng thực sự tương tác với nội dung này là bao nhiêu, nghĩa là họ có ‘Thích’ nội dung đó không, có chia sẻ nội dung đó không, có nhận xét về nội dung đó hay nói với bạn bè của họ không.”

Khả năng chia sẻ mở rộng đó là yếu tố giúp tối đa hóa phạm vi tiếp cận, do đó, việc tạo các bài đăng video hấp dẫn, có thể chia sẻ là chìa khóa.

Như đã lưu ý, có lẽ không đủ cụ thể để thúc đẩy hành động thực sự – nhưng nếu bạn muốn thấy hiệu suất tốt hơn, hãy tạo nội dung tốt hơn. Tuy nhiên, hiểu được các nguyên tắc chính có thể giúp ích trong cách tiếp cận của bạn.

Bà Mehrotra cũng chia sẻ cụ thể về các video lan truyền (viral video) và điều gì khiến video trở nên ‘lan truyền’ trên Facebook:

“Điều mở ra tính lan truyền quay trở lại cốt lõi của việc chúng tôi muốn người dùng thưởng thức nội dung mà họ đang xem và vì vậy, nếu có một video mà người dùng liên tục xem nội dung đó, tương tác với nó trong suốt thời gian đó, họ chia sẻ lại và lan truyền nó với bạn bè của họ, chúng tôi thu nhận tất cả những tín hiệu đó xung quanh video khi xem video đó và điều đó về cơ bản đã kích hoạt tính lan truyền.”

Vì vậy, các chìa khóa tương tự như chia sẻ video – giữ chân người xem của bạn trong suốt quá trình và thúc đẩy chia sẻ.

Về những điều không nên làm, Bà Mehrotra lưu ý rằng người sáng tạo cần đảm bảo rằng họ tuân thủ các nguyên tắc về tính toàn vẹn của nền tảng và các tiêu chuẩn cộng đồng.

Nếu nội dung của bạn không tuân thủ các quy tắc đó, nó sẽ bị giảm phân phối.

Bà Mehrotra cung cấp 05 bí quyết chính để tối đa hóa hiệu suất video trên Facebook:

      - Tạo Video thúc đẩy lượt xem có chủ định và trung thành – Một lần nữa, giữ chân người xem vẫn là điều quan trọng, đó không chỉ là trong mỗi video được tải lên, mà còn đối với nội dung Trang của bạn nói chung, đưa người dùng quay lại xem video tải lên tiếp theo của bạn và tiếp tục sau đó. “Nội dung đưa người dùng trở lại nền tảng là nội dung mà chúng tôi muốn tiếp tục phát triển trên nền tảng của mình”.

     -  Tạo video xây dựng các tương tác có ý nghĩa và thúc đẩy chia sẻ chân thực – Không chỉ để giải trí, bạn cũng nên xem xét điều gì thúc đẩy mọi người chia sẻ video và tại sao họ có thể muốn nói với bạn bè họ về nội dung của bạn.

     - Tạo video có nội dung gốc của bạn – Bà Mehrotra lưu ý rằng Facebook rất quan tâm đến việc quảng bá tác phẩm gốc của Facebook. “Nội dung nguyên bản mà bạn đang tạo ra càng mang lại giá trị độc đáo cho Facebook và người dùng của chúng tôi là nội dung mà chúng tôi mong muốn.”

     - Tải lên các video sẽ khiến khán giả quay lại Trang của bạn – Duy trì kết nối đó là chìa khóa quan trọng, vì vậy các câu chuyện liên tục, nhiều tập có thể tốt cho việc xây dựng phạm vi tiếp cận video trên Facebook của bạn.

     - Tạo video dài hơn, chất lượng cao giúp người dùng luôn xem và tương tác – Đây là một lưu ý thiết thực hơn – theo Bà Mehrotra: “Nếu đó là nội dung chất lượng cao dài hơn ba phút và mọi người đang xem cũng như thu hút trong 60 giây cộng thêm”, đó là những gì Facebook đang tìm kiếm trong các video được tải lên.

Như đã lưu ý, một số mẹo ở đây hơi quá chung chung để có thể đưa ra định hướng thực sự, nhưng chúng đáng lưu ý khi bạn lập kế hoạch chiến lược video trên Facebook của mình.

Nguồn: marketingtrips.com