Go to

 

Tin tức ngành

Chuyên nghiệp hóa Affiliate Marketing cùng thế hệ gen Z

Ngày

Chuyên nghiệp hóa Affiliate Marketing cùng thế hệ gen Z

Vừa làm vừa chơi, kiếm tiền trăm triệu như Gen Z

 

Ngày nay, chúng ta không còn quá xa lạ với những câu chuyện bạn trẻ gen Z kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng. Vậy gen Z có thật sự “giỏi kiếm tiền”? Đâu là những bí quyết đằng sau? Hãy cùng ConeX tìm hiểu về một trong những cách thức kiếm tiền phổ biến nhất ở gen Z hiện tại nhé!!

 

- Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một trong những hình thức kiếm tiền online (MMO) hiệu quả được nhiều người áp dụng, bao gồm:

 

+ Nhà phân phối (Publishers): Những tổ chức, cá nhân sở hữu website với lượng truy cập lớn, ổn định và uy tín. Họ là người hiểu rõ tập khách hàng – những người ghé website của họ nhiều nhất, họ biết được thời điểm nào lượng truy cập cao với khả năng convert hiệu quả. Tận dụng lợi thế đó, họ truy cập vào Platform của nhà cung cấp và kéo những sản phẩm, dịch vụ phù hợp với tập khách hàng của họ về website của mình. Khi khách hàng ghé vào website của nhà phân phối và click về website của nhà phân phối, phát sinh hành động mua, nhà phân phối sẽ được nhận hoa hồng.

 

+ Nhà cung cấp (Advertisers): Những cá nhân hay doanh nghiệp có khả năng cung cấp sản phẩm, dịch vụ từ mọi ngành kinh doanh như: hàng tiêu dùng nhanh, thực phẩm, thời gian, điện tử,…và các dịch vụ như giáo dục, làm đẹp, tài chính,…

 

- Đến thời điểm hiện tại, không còn quan niệm “làm cho vui”, gen Z đang “chuyên nghiệp hóa” công việc làm Affiliate (tiếp thị liên kết) tại Việt Nam, biến Affiliate từ một cuộc chơi thành một nghề nghiêm túc, có sự đầu tư và có thể làm giàu. Chỉ riêng trong tháng 11/2021, ACCESSTRADE ghi nhận gần 1000 Publisher mới ra quân đã thành công với trên 10 đơn đầu tiên được chốt, hơn một nửa trong số đó được nhận thêm bonus nhờ hoa hồng vượt ngưỡng 2.000.000đ. Ngay từ những năm 2017 - 2018, Civi System, một trong những công ty thuộc VTM Group, anh em ConeX - nền tảng tiếp thị liên kết “thế hệ đầu” cũng ghi nhận hàng ngàn lượt đăng ký gia nhập mỗi năm và ghi nhận mức thu nhập “khủng” của các thành viên khi hoạt động trong lĩnh vực Affiliate Marketing. Điều đó là minh chứng rõ nét cho tiềm năng của thị trường này.

 

- Như Hằng (sinh năm 20002) chia sẻ: "Em bắt đầu làm Affiliate từ ngày 22/10 vừa rồi. Trong cộng đồng những người làm Affiliate em có vẻ còn khá trẻ, nhưng nhiều bạn bè em còn bắt đầu sớm hơn. Trong vài tháng qua, em đã kịp có cho mình những hoa hồng phát sinh đầu tiên, chưa gọi là nhiều nhưng là động lực siêu lớn để em tìm tòi thêm cách ngách mới, học hỏi nhiều hơn từ những bạn bè, anh chị đi trước." Gen Z này cho biết, bình thường cô vừa đi học, vừa bán hàng order từ Nhật, nhưng do dịch chờ nguồn hàng về rất lâu nên chuyển hướng qua làm Affiliate để chủ động chi tiêu.

 

+  Có thể thấy, Affiliate Marketing đang là công cụ kiếm tiền tiềm năng, mang lại lợi ích lớn cho cả nhà phân phối và nhà cung cấp. Hãy để ConeX bật mí cách làm Affiliate Marketing hiệu quả cho người mới bắt đầu:

 

1. Chọn niche (Thị trường ngách) phù hợp

Để xác định được thị trường ngách phù hợp, trước tiên bạn cần xác định những chủ đề mà bạn đam mê hay am hiểu về lĩnh vực đó. Sau đó nghiên cứu tiềm năng phát triển của ngách thị trường này và liệu có đủ chỗ cho bạn ở thị trường đó không?

Bạn đam mê thời trang, có “gu” ăn mặc và biết nhiều về những cách thức phối đồ, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền thông qua việc dẫn link sản phẩm của các thương hiệu thời trang. 

 

2. Nghiên cứu và tham gia các Affiliate Program

Một khi bạn đã quyết định xong về niche, tiếp theo đó là bước tìm hiểu về các Affiliate Program và sản phẩm để quảng bá. Chọn một Affiliate Program sẽ mất khá nhiều thời gian, nhưng đừng ngại đầu tư vì doanh thu của bạn sẽ đến từ đó.

Tại Việt Nam, các Affiliate Program nổi bật như: Lazada, Accesstrade, Masoffer,...

 

3. Xây dựng một trang web/ tài khoản

Đây sẽ là cầu nối giữa bạn với khách hàng cũng như với nhà cung cấp. Vậy nên, bạn cần xây dựng một cách chỉn chu, thống nhất và có liên quan đến thị trường ngách mà bạn hướng tới. 

 

4. Sản xuất nội dung chất lượng cao

Ở bước này, bạn sẽ hoàn thiện tài khoản đó thông qua việc sản xuất những Content thu hút người dùng.

Nội dung các bài viết có thể về: Đánh giá sản phẩm, giải quyết các vấn đề, câu hỏi hoặc vấn đề phổ biến có liên quan đến thị trường mục tiêu, Sản phẩm cung cấp thông tin,..

 

5. Xây dựng khán giả và quảng bá các ưu đãi Affiliate 

Thông qua nội dung chất lượng và truyền thông những giá trị đó đến khách hàng, bạn có thể xây dựng cho mình một lượng khách hàng cố định. Khi đó bạn nên bắt đầu giới thiệu về các ưu đãi Affiliate thông qua đánh giá sản phẩm, banner quảng cáo hay liên kết nội dung trong văn bản,...

 

Để tìm hiểu thêm những thông tin về Digital Marketing, hãy truy cập website: https://conex-agency.com/

 

=============================

ConeX Agency

 https://conex-agency.com/

 Hà Nội: 35 Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội

 TP. HCM: 5/49/1 Nơ Trang Long, Phường 7, Q.Bình Thạnh, TP HCM

#ConeX #digitalmarketing #ConeXagency