Go to

 

Tin tức ngành

10 quyển sách hay về Digital Marketing bạn đừng bỏ lỡ

Ngày

10 quyển sách hay về Digital Marketing bạn đừng bỏ lỡ

1. Digital Marketing Từ Chiến Lược Đến Thực Thi – Vinalink

Đây có thể nói là một trong những quyển sách hay về digital marketing đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp hệ thống kiến thức bài bản nhất, cốt lõi nhất về Digital Marketing, bằng việc đi từ chiến lược tới triển khai, từ bao quát đến chi tiết, giúp quá trình lập và thực thi các chiến dịch Marketing của bạn hiệu quả hơn. Nội dung sách gồm 5 chương đề cập đến vấn đề triển khai thực tiễn digital marketing tại thị trường Việt Nam, cùng với đó là những kiến thức chuẩn về Marketing của các học giả nổi tiếng như Philip Kotler, Al Ries, Jack Trout,… vừa mang lại những góc nhìn toàn cảnh, vừa đi sâu vào ứng dụng thực tế qua các case study trong nước gần gũi, đa dạng.

2. Branding 4.0

Một trong những cụm từ được nghe và biết đến nhiều nhất hiện nay chính là “Cách mạng công nghiệp 4.0”, đặc trưng là sự phổ biến của công nghệ vào cuộc sống con người, kỷ nguyên 4.0 mở ra một xã hội mà mỗi cá nhân ngày càng muốn thể hiện bản thân mình, nhưng vẫn khát khao được kết nối với người khác.

Quyển sách hay về digital marketing này sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn vào tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu trong tiến trình Marketing 4.0.  Bên cạnh đó, “Branding 4.0” còn cùng độc giả rà soát lại những bước phát triển tuần tự của ngành marketing, để bạn có kiến thức nền vững vàng trước khi thử nghiệm những sáng tạo táo bạo, bắt kịp xu thế. Các case study, bảng biểu, sơ đồ khái quát hóa… thường xuyên được sử dụng, cung cấp những thông tin tham khảo giá trị.

3. Content Hay Nói Thay Nước Bọt – MediaZ

Một trong những “vũ khí” quan trọng trong digital marketing chính là content. Với sức mạnh của sự sáng tạo, cùng sức mạnh ngôn từ những marketer có thể để lại dấu ấn đậm nét trong lòng khách hàng tiềm năng tiếp cận. “Content Hay Nói Thay Nước Bọt – Bí Quyết Thành Công Của Content Creator” – một ấn phẩm đặc biệt dành tặng riêng bạn trong hành trình khám phá, chu du những miền đất sáng tạo, kiếm tìm những mảnh ghép để hoàn thiện hơn cho thế giới Content của riêng mình.

4. 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing 

"22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing" là cuốn sách đầu tiên về Marketing mà mình được đọc từ hồi vẫn còn là học sinh lớp 10. Những câu chuyện thực tế cùng những quy luật cơ bản trong kinh doanh và Marketing được trình bày trong sách thực sự đã thu hút mình ngay từ những chương đầu tiên. Không nói nhiều về lý thuyết, nội dung trong sách chủ yếu xoay quanh các ví dụ thực tế về các doanh nghiệp trên thế giới như General Motors, PepsiCo vs CocaCola hay Xerox,... để làm nổi bật lên bài học rút ra dành cho những người làm kinh doanh và tiếp thị. Có thể nói đây là cuốn sách bắt buộc phải đọc một lần nếu bạn là sinh viên ngành Marketing.

5. Khiêu Vũ Với Ngòi Bút – Joseph Sugarman

Trong quyển sách hay về digital marketing này, bạn đọc sẽ được gặp gỡ một copywriter huyền thoại, phù thủy quảng cáo của nước Mỹ, Joseph Sugarman. Thông qua quyển sách này, ông muốn cung cấp cho độc giả những hướng dẫn cơ bản và những lời khuyên lão luyện để viết nên một quảng cáo hấp dẫn, khiến khách hàng đánh đổi những đồng tiền khó nhọc mới kiếm được của mình để mua sản phẩm của bạn. Cuốn sách này hàm chứa mọi công cụ, chiến thuật cần và đủ để bạn viết được những quảng cáo bán hàng hiệu quả như những quảng cáo vĩ đại đã đưa Sugarman lên đỉnh cao danh tiếng và tiền tài.

6. Likeable Social Media – Dave Kerpen

Facebook, Twitter, blog cá nhân, YouTube, LinkedIn, Foursquare, các trang và công cụ truyền thông xã hội khác đang có một cuộc cách mạng và thay đổi nhanh hơn bất cứ công nghệ truyền thông nào khác trong lịch sử. Bất kể doanh nghiệp, tổ chức của bạn hay công ty của khách hàng có quy mô như thế nào, bạn cũng cần theo sát những quy tắc đơn giản của truyền thông xã hội được đề cập đến trong cuốn sách để gặt hái được thành quả. Mặc dù các trang mạng xã hội và công cụ truyền thông xã hội thay đổi hàng tuần, 18 chiến thuật được thảo luận trong cuốn sách vẫn sẽ tiếp tục duy trì và giúp bạn trở nên rõ ràng, minh bạch phản hồi nhanh, thu hút khách hàng và thu về lợi nhuận.

7. Facebook Marketing Từ A Đến Z Version 2.0

Không thê phủ nhận Facebook đã và đang là công cụ Digital Marketing có tầm ảnh hưởng rất mạnh mẽ, chỉ đứng sau Google. Ở Việt Nam, khi nhắc đến cụm từ kinh doanh online hay mua hàng online người ta sẽ nghĩ ngay đến Facebook như một thương hiệu Top of mind đủ để cho thấy được tầm ảnh hưởng của Facebook đến các hoạt động Digital Marketing.

Bạn sẽ được khám phá thế giới Facebook đây màu sắc và vô cùng thú vị qua những trang sách được trình bày một cách logic, đúc kết nhiều năm kinh nghiệm của tác giả bằng các hình ảnh minh hoạ rõ ràng cụ kể kết hợp với lối dẫn dắt mạch lạc sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan lẫn chi tiết  về các hoạt động marketing cụ thể trên mạng xã hội Facebook.

8. Nghệ Thuật Câu “Like” – Ann Handley & C. C. Chapman

Quyển sách này được viết từ chính kinh nghiệm thực tiễn của tác giả – giám đốc Nội dung của MarketingProfs – công ty chuyên cung cấp các giải pháp marketing toàn diện. Và C. C. Chapman hiện là diễn giả podcasting nổi tiếng từng sáng lập thành công công ty truyền thông xã hội Advanced Guard.

Cuốn sách sẽ trang bị cho bạn cách thức phát triển nội dung ấn tượng nhất nhằm kết nối với người mua trên cộng đồng mạng. Ann Handley và C.C Chapman sẽ dẫn dắt bạn từng bước cơ bản: từ xác định rõ mục tiêu chiến lược của nội dung trước khi phác họa ý tưởng, đến truyền tải nội dung một cách hiệu quả nhất để nâng cao uy tín và thu hút khách hàng trung thành. Đan xen trong đó là những câu chuyện về các công ty đã thành công khi áp dụng các công thức này.

9. Inbound PR - Dịch Chuyển Hoạt Động PR Theo Mô Hình Inbound

Inbound PR là cuốn sách sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về PR trong kinh doanh thời 4.0. Hiện nay, nhận thức và hành vi của khách hàng đã trở nên rất khác biệt so với một thập kỷ trước. Họ không muốn là những đối tượng "bị" tiếp thị mà muốn tự mình tìm kiếm, trải nghiệm những sản phẩm dịch vụ với sự hỗ trợ của công nghệ số. Điều này khiến cho PR truyền thống trở nên không còn hiệu quả.

Cuốn sách Inbound PR sẽ giúp các nhà tiếp thị tìm ra giải pháp cho vấn đề này với các công cụ PR mà không làm phiền khách hàng, các chiến lược phù hợp hơn với kỷ nguyên 4.0 và cách xây dựng mối quan hệ khách hàng.

10. Hiệu Ứng Lan Truyền – Jonah Berger

Cuốn sách này sẽ làm sáng tỏ những quy trình tâm lý và xã hội học đằng sau khoa học của sự lan truyền xã hội qua sáu nguyên lý bao gồm: Sự Công nhận Xã hội, Sự Kích hoạt, Cảm xúc, Công khai, Giá trị Thực tế và Những câu chuyện. Đồng thời, thông qua việc giải thích các hiện tượng lan truyền trong xã hội, tác giả cũng đưa ra cách thức kết cấu nên những câu chuyện, thông điệp, quảng cáo và thông tin để mọi người phải chia sẻ chúng cho dù đó có nhiều bạn bè hay không.

Dù là giám đốc một công ty lớn, hay chủ một công ty nhỏ đang cố gắng nâng cao nhận thức về công ty mình, một chính trị gia vận động bầu cử hoặc một quan chức y tế đang cố gắng thúc đẩy một thông điệp, thì cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu cách làm cho sản phẩm và ý tưởng trở nên lan truyền – cách cấu thành những câu chuyện, thông điệp, quảng cáo và thông tin để mọi người chia sẻ chúng rộng rãi.

Nguồn: Tổng hợp