Go to

 

Tin tức ConeX

NHẬT KÝ CÁCH LY

Ngày

NHẬT KÝ CÁCH LY

Dựa theo những chia sẻ có thật của 1 F0 không triệu chứng...

 

Tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp hơn, số ca lây nhiễm trong cộng đồng bắt đầu gia tăng. Nếu có một ngày nào đó mình nằm trong số những người phải đi cách ly thì chúng ta cần chuẩn bị gì? Cũng đến lúc mình suy nghĩ vấn đề này cho bản thân và gia đình mình, chuẩn bị tinh thần cho bất kỳ tình huống nào xảy ra. Chuẩn bị trước để có thời gian và sự bình tĩnh khi đi cách ly. 


Hãy cùng ConeX đọc qua về những trải nghiệm thực tế của 1 F0 là nhân viên của ConeX để trang bị thêm những tips bổ ích khi đi cách ly, tránh tình trạng "ngơ ngác như nai vàng" nhé mọi người

 

1. Nguyên nhân nhiễm bệnh: nghi ngờ do hàng xóm là F0, khó xác định nguồn lây nhiễm vì theo thông tin y tế 15s tiếp xúc gần thôi đã có nguy cơ nhiễm bệnh rồi

 

2. Tâm lý lúc mới biết mình là F0: Cảm xúc lẫn lộn, hơi sốc và lo lắng. Nhưng...chuyện gì đến cũng đến

 

3. Cuộc sống nơi cách ly: Không thiếu thốn gì. Cơm được phát ngày 3 bữa 8h,12h,17h, nước uống 2-3 ngày 1 lần chai 1lít5 hoặc 5 lít, 1 phòng cách ly từ 2-4 người ở

 

4. Khi đi cách ly cần chuẩn bị: Đồ dùng cá nhân (kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dầu gội, sữa tắm ), bột giặt, 3-5 bộ đồ, ấm siêu tốc, mỳ ly, cam, laptop. Thiếu thì có thể nhờ người thân gửi vào thêm( vd: quạt, nệm mini )

 

5. Ở khu cách ly sẽ không phát thuốc hoặc phát rất lâu, bạn nên tự chuẩn bị thuốc cảm, hạ sốt, vitamin C, đau bao tử (nếu ai bị đau bao tử ) lượng thuốc đủ dùng cho 5-7 ngày.

 

6. Khi đi cách ly cho F0 thì không tốn phí. Hầu như không có dịp sử dụng tiền, chỉ tốn 100.000VND tiền wifi chuyển khoản qua ngân hàng

 

7. Trong khu cách ly có wifi nhưng hơi chậm nên tự đăng ký 4G (có 1 số chỗ phát sim 4G )

 

8. Quá trình test covid trong khu cách ly vào ngày 12 và 14 sẽ xét nghiệm, âm tính 2 lần hoặc dương tính CT>30 sẽ được xuất viện (thông tin mới là ngày 8 và 10 )

 

9. Phương tiện di chuyển:
Lúc bị đưa đi cách ly: xe 6 người không bật điều hòa nên hơi nóng, nhớ mang theo quạt cầm tay vì mặc đồ cách ly nên rất ngộp. Di chuyển tầm 2 tiếng đợi sắp xếp phòng tầm 1 tiếng (Cách ly tại Khu A-KTX ĐH Quốc Gia)
Khi về: xe y tế đưa về và phải tuân thủ cách ly tiếp 14 ngày tại nhà.

 

Trên đây là những thông tin chia sẻ của một nhân viên ConeX tại khu cách ly tập trung ở KTX khu A ĐHQG TP.HCM. Tuy nhiên, những thông tin này sẽ không giống nhau dựa vào sự khác nhau về: địa điểm, thời gian hay thông tin mới của bộ y tế...vì thế nên chúng ta vẫn nên có ý thức theo dõi các thông tin mới trên báo đài thường xuyên.


Chúc đại gia đình ConeX thật nhiều sức khỏe.

 

P/s: Just for fun 
Cuối cùng, lời gửi gắm của bạn nhân viên từng là F0 đến các bạn nếu ko may là F0 hoặc bị đưa đi cách ly:
"Bạn ơi, lỡ bị F0 đừng lo lắng
Cơm cách ly bỗng ngon hơn cơm nhà"