Go to

 

Tin tức ConeX

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC TOÀN DIỆN GIỮA CONEX VÀ CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU ĐỐI TÁC XUYÊN THÁI BÌNH DƯƠNG TPP

Ngày

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC TOÀN DIỆN GIỮA CONEX VÀ CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU ĐỐI TÁC XUYÊN THÁI BÌNH DƯƠNG TPP

Ngày 17/05 vừa qua, tại trụ sở chính của Công ty Cổ phần Quảng cáo Kết nối Trực tuyến ConeX tại số 35, chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa ConeX và Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương - TPP. Tại buổi lễ, với sự tham dự ông Phùng Văn Sơn - Chủ tịch Công ty TPP, ông Đoàn Đức Tiến Chủ tịch HĐQT Công ty ConeX, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với hai hạng mục quan trọng: xuất khẩu sản phẩm ra thị trường và chiến dịch truyền thông thương hiệu. 

 

Với tầm nhìn: là cầu nối hỗ trợ các Doanh nghiệp Việt Nam đưa hàng ra nước ngoài, kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản bán hàng tại Việt Nam, sự kiện này đã đánh dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của ConeX nói chung và ConeXport nói riêng. 

 

 

Công ty Cổ phần Quảng cáo Kết nối Trực tuyến ConeX tự hào là Agency với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Internet và Quảng cáo trực tuyến, cùng với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm tại cả Việt Nam và Nhật Bản, chúng tôi đã làm việc với hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ, triển khai hàng nghìn dự án trong và ngoài nước. Nắm bắt xu thế phát triển của thị trường xuất nhập khẩu trong những năm gần đây, tháng 12 năm 2021 ConeX đã chính thức mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang mảng xuất nhập khẩu với công ty con lấy tên ConeXport. Tập trung vào nhiệm vụ chính như: Trực tiếp tham gia vào quy trình sản xuất sản phẩm xuất khẩu theo tiêu chuẩn quốc tế, kết nối phân phối các sản phẩm theo chuẩn chất lượng quốc tế được sản xuất tại nhiều quốc gia.

 

Công ty TPP là một tập đoàn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu sản phẩm hàng hóa chính ngạch từ nhiều quốc gia như Nhật Bản, Mỹ và các nước Châu Âu… TPP chuyên nhập khẩu trực tiếp các dòng sản phẩm bánh kẹo, sữa, thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, hóa mỹ phẩm,… nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng.

 

Theo số liệu cung cấp của Bộ Công Thương Việt Nam, năm 2021, tổng kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Nhật Bản đạt 42,7 tỷ USD, tăng 7,8% so với năm 2020. Trong đó, xuất khẩu của Việt Nam sang Nhật Bản đạt 20,1 tỷ USD, tăng 4,4%; nhập khẩu của Việt Nam từ Nhật Bản đạt 22,6 tỷ USD, tăng 11,3%. Nhật Bản vẫn đang là thị trường có nhu cầu nhập khẩu và tiêu thụ lớn đối với các sản phẩm nông thủy sản, thực phẩm từ nước ngoài, bao gồm cá và sản phẩm chế biến từ cá, tôm, lươn, thịt và những sản phẩm từ thịt, đậu nành, sản phẩm từ ngũ cốc, rau quả tươi và chế biến, cà phê… Việt Nam được đánh giá là quốc gia có thế mạnh về những mặt hàng nói trên và có khả năng cung ứng tốt cho thị trường Nhật Bản.

 

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn đang chịu những tác động từ dịch Covid-19, nhưng các doanh nghiệp Nhật Bản vẫn tiếp tục tìm cơ hội đầu tư mới hoặc mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực có giá trị gia tăng cao... Theo Ông Shinji Hirai, Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO) tại TP.HCM cho biết, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang rất quan tâm đến đầu tư và phát triển kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Nếu trước đây, Việt Nam chỉ là nơi các doanh nghiệp Nhật Bản tới đầu tư xây dựng mở mới nhà máy sản xuất sản phẩm hàng hóa xuất khẩu, thì nay Việt Nam dần trở thành thị trường tiêu thụ lớn nhiều loại hàng hóa, không chỉ là thực phẩm, dược phẩm, thời trang … mà còn là những sản phẩm đơn giản trong đời sống hàng ngày. Điều đó chứng tỏ Việt Nam đang dần trở thành thị trường tiêu thụ lớn và đầy tiềm năng của các doanh nghiệp Nhật Bản.

 

Với mong muốn đẩy mạnh hơn nữa các sản phẩm chất lượng cao của Việt Nam đến thị trường nước ngoài ConeX đã chính thức ký kết hợp tác cùng TPP để cùng đồng thành thực hiện mục tiêu này. 

 

Tại buổi lễ, ông Phùng Văn Sơn - Chủ tịch Công ty TPP tỏ ra vui mừng trước sự hợp tác với ConeX. Ông cũng bày tỏ sự hứa hẹn trong tương lai ConeX và TPP sẽ cùng đồng hành để đưa các sản phẩm chất lượng cao đến tay người dùng trong nước, cũng như thị trường nước ngoài.

 

Cũng tại buổi lễ, ông Đoàn Đức Tiến - Chủ tịch HĐQT đại diện phía ConeX chia sẻ “ Hiện tại, ConeXport tập trung nghiên cứu, khám phá và tổng hợp các sản phẩm đặc sản ngon, chất lượng nhằm kết nối và quảng bá sản phẩm Việt đến bạn bè quốc tế đặc biệt là các sản phẩm nông sản như: Cà phê, tiêu; các loại hạt dinh dưỡng; thực phẩm khô như bún, phở, mì sợi…”

 

Sau những trao đổi thiện chí và phát biểu của lãnh đạo hai bên, Đại diện hai bên là Chủ tịch Công ty TPP ông Phùng Văn Sơn và Chủ tịch HĐQT ConeX Ông Đoàn Đức Tiến đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác dưới sự thống nhất và tán thành của cả hai bên.

 

 

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu bước ngoặt mới với sự phát triển của hai công ty và khẳng định sự hợp tác lâu dài giữa Công ty TPP và ConeX trong thời gian tới.